Khi nói đến ngành tóc thẩm mỹ, hầu hết chúng ta thường nghĩ rằng chỉ có phụ nữ tóc dài mới làm đẹp tóc, và chỉ có phụ nữ thích điệu đà. Nhưng đó là ý kiên sai lầm. Ngày nay dịch vụ cắt tóc nam cũng rất phát triển và được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Ngành làm tóc nói chung và nghề cắt tóc nam nói riêng đòi hỏi người thợ làm tóc phải có kinh nghiệm dày dặn, am hiểu và học hỏi nhiều kiểu tóc nam để có thể phục vụ mọi đối tượng khách hàng. Bạn muốn học cắt tóc nam? Bạn băn khoăn học cắt tóc nam có khó không? Cần chuẩn bị gì không? Tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Nghề thợ cắt tóc – tiềm năng phát triển hiện nay

Thợ cắt tóc nam hay còn gọi là thợ hớt tóc nam, là người sử dụng các dụng cụ như dao, kéo, tông đơ,.. để cắt tóc. Hầu hết các kiểu tóc của nam giới yêu cầu ít xử lý hơn so với kiểu tóc của phụ nữ vì hầu hết đàn ông đến cắt tóc chỉ có những dáng cơ bản.

Hiện nay, nghề cắt tóc nam đang là một ngành nghề có tiềm năng phát triển với mức lương ổn đinh. Nhiều người hiện nay cho rằng chỉ những ngành như ngân hàng hay tài chính mới có mức lương 8 con số. Tuy nhiên, trong thời đại ngày nay, lối suy nghĩ này đã quá lỗi thời và không bắt kịp xu thế.

Thời gian học cắt tóc nam cấp tốc còn tùy thuộc vào kiểu thợ bạn chọn.

Đàn ông ngày càng có xu hướng chăm sóc bản thân nhiều hơn. Thay vì đến tiệm làm tóc mỗi tháng một lần, bây giờ họ đôi khi một lần một tuần hoặc hơn 2-3 lần. Điều này đã dẫn đến nhu cầu về thợ cắt tóc nam tăng lên, cũng như mức lương cao hơn. Theo thống kê, mức lương cho nghề cắt tóc nam hiện nay là từ 10 – 15 triệu đồng/tháng. So với các ngành nghề khác sau khi tốt nghiệp, nó có thể được coi là một mức lương lý tưởng.

Tuy nhiên trên thực tế mức lương của thợ cắt tóc nam sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố sau.

Lương theo vị trí

Tại sao nó dựa trên vị trí? Vì sẽ có thợ phụ và thợ chính. Thông thường, mức lương của thợ phụ sẽ thấp hơn nhiều so với thợ chính, dao động từ 3 – 5 triệu đồng/tháng. Sau khi trở thành thợ chính, mức lương sẽ lên tới 10-15 triệu đồng/tháng, như đã đề cập ở trên.

Ngoài ra, nếu kỹ năng của bạn đủ tốt, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc mở tiệm làm tóc của riêng mình. Tùy vào độ hấp dẫn và khả năng tạo mẫu tóc, thu nhập của bạn có thể lên tới 30-50 triệu đồng/tháng, thậm chí hàng trăm triệu đồng.

Mức lương dựa trên kinh nghiệm làm việc

Như với bất kỳ nghề nghiệp nào khác, kinh nghiệm sẽ quyết định phần lớn mức lương của bạn. Làm nghề này thường không có con số khó, chỉ cần biết mức lương 15-20 triệu đồng/tháng là khá khả thi nếu làm lâu.

Lựa chọn cho mình một địa chỉ học uy tín cũng là một điều quan trọng

Học cắt tóc nam có khó không?

Học cách cắt tóc nam rất đơn giản và dễ dàng. Thông thường, bạn chỉ mất từ 3-6 tháng để trở thành thợ cắt tóc chuyên nghiệp tại salon.

Nhưng bạn biết đấy, nói dễ nghe chỉ là khái niệm khi bạn mới tiếp cận. Không nhiều người thành công trong ngành cho thấy rằng đây không phải là một công việc dễ dàng. Bạn phải cạnh tranh và không ngừng học hỏi những kiểu tóc ngắn nam đẹp, cải thiện tay nghề nếu không muốn bị loại.

Ngoài ra, bạn cần phải chọn một con đường tốt cho mình ngay từ đầu. Cách đúng ở đây là chọn trung tâm dạy nghề uy tín, có gia sư tận tâm. Ngoài ra, học các kiểu tóc nam còn phụ thuộc vào ý chí và quyết tâm của bạn. Khi bạn có đam mê và quyết tâm thì việc khó sẽ trở nên dễ dàng và ngược lại.

Học cắt tóc nam bao lâu có thể ra nghề?

Học cắt tóc nam bao lâu ra nghề là câu hỏi được nhiều người học quan tâm. Bạn chỉ mất từ 3 đến 1 năm để học nghề cắt tóc nam, sau đó bạn có thể đi học và đi làm, tuy nhiên thời gian này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác và mong muốn của bạn với nghề này.

Nếu chăm chỉ rèn luyện, chăm chỉ học tập thì thời gian tốt nghiệp có thể rút ngắn lại và ngược lại. Bạn nên tìm những trường đào tạo nghề tóc có đào tạo song song lý thuyết và thực hành để nắm vững kiến thức và ra trường nhanh chóng.

Ngoài ra nếu chưa đủ điều kiện bạn có thể chọn hình thức tự học, với hình thức này bạn có thể làm phụ việc trong salon, ban đầu công việc của bạn chỉ là thợ phụ, nhưng sau giờ làm việc bạn có thể làm quen, trao đổi kinh nghiệm với đồng nghiệp.

Nên học tóc nam hay nữ khi có ý định kinh doanh Salon?

Các tiêu chuẩn cần thiết để học nghề cắt tóc nam

Làm việc chăm chỉ

Đức tính này không chỉ cần thiết trong mọi ngành nghề làm tóc nam mà tất cả các ngành nghề đều yêu cầu nó. Để trở nên tốt hơn, bản thân bạn phải chịu đựng và vượt qua khó khăn.

Một người cần cù, chịu khó, chăm chỉ và một người lười biếng sẽ được phân biệt rõ ràng khi thời gian trôi qua.

Ham học hỏi

Cắt tóc nam là một nghề rất rộng và sáng tạo. Người mới vào nghề không thể cắt mọi kiểu tóc phải không? Chỉ có biết nhiều hơn, biết nhiều hơn, biết nhiều hơn về kiểu tóc mới có thể làm hài lòng tất cả các khách hàng.

Ngoài ra, công việc này thiên về sáng tạo. Vì vậy sẽ có rất nhiều cuộc thi sáng tạo kiểu tóc mà bạn có thể tham gia. Giành giải thưởng trong các cuộc thi này sẽ giúp hồ sơ của bạn đẹp hơn.

Luyện tập thường xuyên

Về lý thuyết, nghề này cần rất nhiều thực hành. Vì cảm giác cầm kéo cắt tóc giả sẽ khác hoàn toàn so với cắt tóc thật. Ngoài ra, thực hành sẽ giúp bạn tạo được những kiểu tóc khó giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn.

Có chí cầu tiến

Mặc dù mức lương của một thợ làm tóc rất cao nhưng rất khó thăng tiến. Bạn vẫn còn nhiều điều phải học để có thể điều hành một salon riêng. Điều này hoàn toàn trái ngược của nghề cắt tóc so với các ngành nghề khác.

Học cắt tóc nam cần chuẩn bị những gì?

Dụng cụ hành nghề

Nếu bạn muốn học cắt tóc nam thì dụng cụ nhất thiết không thể thiếu. Các công cụ sẽ ít hơn và đơn giản hơn so với phụ nữ. Về cơ bản, bạn chỉ cần chuẩn bị những công cụ sau:

 • Tông đơ cắt tóc: Dùng 2 cái mỗi loại để cắt tóc cứng và mềm.
 • Kéo cắt tóc: Sử dụng 2 loại kéo: kéo lưỡi dài và kéo lưỡi nhọn.
 • Kéo tỉa tóc.
 • Dao cạo chuyên dụng: dùng để cạo râu, cạo tóc. Bạn nên chọn loại dao sắc bén, làm bằng thép cao cấp để dễ dàng thao tác.
 • Bình xịt nước.
 • Bộ lược cơ bản: Gồm lược nhỏ, lược lớn và lược hẹp.
 • Bàn chải lông trắng có tay cầm.
 • Các dụng cụ hỗ trợ khác bao gồm: khăn quàng cổ, đá mài, keo xịt tóc, v.v.

Hơn 100 ảnh về bộ đồ cắt tóc nam - daotaonec

Kĩ năng giao tiếp

Có lẽ nhiều người cảm thấy khó hiểu khi học nghề cắt tóc nam nhưng kỹ năng giao tiếp lại là một kỹ năng cần thiết đối với một thợ cắt tóc nam. Điều rất quan trọng là phải hiểu khách hàng và sau đó đưa ra lời khuyên.

Và, giao tiếp làm cho quá trình cắt tóc trở nên thú vị và không tẻ nhạt. Nhưng đồng thời bạn cũng cần đảm bảo chất lượng công việc.

Học cắt tóc nam cần học những gì?

 • Phân tích tóc: Phân tích chất tóc rất quan trọng khi học cắt tóc nam. Vì sau khi phân tích, bạn có thể đưa ra những đánh giá và khuyến nghị phù hợp cho khách hàng của mình. Bạn sẽ chạm và cọ xát hầu hết các phân tích. Có nhiều loại tóc như: tóc mềm, tóc khô, tóc mịn, tóc dầu, v.v.
 • Cách quan sát đường chân tóc: Quan sát đường chân tóc giúp thợ làm tóc hiểu hướng mọc tự nhiên của tóc. Tại thời điểm này, công nhân được yêu cầu quan sát cẩn thận và cấu trúc không thể bị hư hại khi cắt.
 • Thiết kế kiểu tóc: Một kiểu tóc đẹp sẽ giúp khuôn mặt nam giới trở nên cuốn hút hơn trong mắt phái đẹp. Nó giúp làm nổi bật ưu nhược điểm của nam giới và khiến họ trở nên hoàn hảo hơn.

7 kiểu tóc nam đẹp và thoải mái cho ngày Hè – R8ckie

Chi phí học khóa học làm tóc nam là bao nhiêu?

Thực ra đây là một con số không thể nói chính xác, nó sẽ phụ thuộc vào chất lượng và uy tín của trung tâm mà bạn sẽ theo học. Những nơi đào tạo nghề và cấp tốc thường có thể có học phí rất cao so với các trung tâm thông thường.

Hiện nay vẫn có rất nhiều trung tâm dạy cắt tóc nam giá rẻ, đào tạo chuyên nghiệp. Nếu bạn đã quyết định đây là sự nghiệp của mình, hãy tìm hiểu và đầu tư thật tốt. Một khóa học cơ bản 3 tháng thường từ 8 đến 12 triệu. Nâng cao, khoảng 25 triệu với một cú nhấp chuột.

Địa chỉ học cắt tóc nam chuyện nghiệp uy tín

Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, Seoul Academy chắc chắn là địa chỉ đáng tin cậy dành cho bạn. Tất cả các khóa đào tạo tại trung tâm đều được tối ưu hóa chất lượng, mang lại hiệu quả cao cho học viên. Với chi phí rất thấp, bạn có thể được đào tạo toàn diện về kiến thức và kỹ năng cần thiết của những người thợ thủ công lành nghề.

Cơ sở vật chất của trung tâm rất hiện đại, hỗ trợ học viên thực hành cắt tóc và tạo kiểu. Ngoài ra khi tham gia khóa học làm tóc này bạn sẽ được hỗ trợ đầy đủ dụng cụ học tập. Tình huống này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, năng lượng và chi phí mua sắm ở mức độ lớn nhất.

Các khóa đào tạo nghề tóc của Seoul Academy được tổ chức thường xuyên, lịch học rất linh hoạt đáp ứng nhu cầu của bạn bất cứ lúc nào. Bạn có thể tham gia bất cứ khi nào nhờ sự hỗ trợ đầy đủ của các cố vấn trung tâm. Ngoài ra, Seoul Academy cũng sẽ cung cấp ký túc xá cho những sinh viên ở xa và đi lại không thuận tiện, hỗ trợ tối đa việc học tập của học viên.

Để tìm hiểu chi tiết, mời liên hệ:

 • SEOULACADEMY – HỆ THỐNG ĐÀO TẠO SPA CHUYÊN NGHIỆP
 • Email: tuyensinhseoulacademy@gmail.com
 • Hotline: 0918 301 008 – 0901 898 444
 • Website: hocnghetoc.edu.vn

Trên đây là những thông tin giải đáp học cắt tóc nam có khó không? Hy vọng sau khi đọc bài viết này, bạn có thể tìm thấy hướng đi đúng đắn cho công việc tương lai của mình.