Jari Litmanen là cựu cầu thủ bóng đá người Phần Lan, từng là đội trưởng đội tuyển quốc gia Phần Lan từ năm 1996 đến năm 2008. Là một trong những cầu thủ bóng đá Phần Lan vĩ đại nhất mọi thời đại, anh cũng đại diện cho HJK, MyPa, Lahti và Reipas trong sự nghiệp câu lạc bộ của mình ở Phần Lan. như Barcelona, Ajax và Liverpool ở nước ngoài. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết để trả lời cho câu hỏi Jari Litmanen là ai được tham khảo từ những người thích xem trực tiếp bóng đá qua bài viết sau đây nhé !

Jari Litmanen là ai?

Ngôi sao bóng đá được mệnh danh là cầu thủ xuất sắc nhất của Phần Lan trong 50 năm qua tại lễ trao giải UEFA Jubilee năm 2003 và được coi là cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử đất nước. Anh là siêu sao của đội tuyển quốc gia Phần Lan cũng như các câu lạc bộ như Ajax, nơi anh đã giành được nhiều danh hiệu Eredivisie, KNVB Cup và Siêu cúp Hà Lan. Anh xếp thứ 42 trong danh sách 100 người Phần Lan vĩ đại nhất của chương trình truyền hình Suuret Suomalaiset. Anh cũng là vận động viên Phần Lan đầu tiên xuất thân từ thể thao nhận được một bức tượng.

Jari Litmanen sinh ngày 20/02/1971 (52 tuổi). Jari Litmanen sinh ra ở Phần Lan. Một cầu thủ bóng đá sinh ra thuộc cung Song Ngư, mệnh Hợi (Tân Hội 1971). Jari Litmanen được xếp hạng 25.192 nổi tiếng nhất thế giới và thứ 916 trong danh sách những cầu thủ bóng đá nổi tiếng. Tổng dân số thế giới năm 1971 là khoảng 3,783 tỷ người. Anh bắt đầu sự nghiệp với Reipas ở Mestaruussarja vào năm 1987 khi mới 16 tuổi. Con trai đầu lòng Caro của anh chào đời vào tháng 10 năm 2005. Cha anh là Olavi Litmanen đã chơi cho Phần Lan ở cấp độ quốc tế.

Sự nghiệp bóng đá của Jari Litmanen

Hiệp hội thống kê bóng đá đã xếp anh là cầu thủ bóng đá xuất sắc thứ 53 mọi thời đại. Sinh ra ở thị trấn Lahti, Litmanen lớn lên trong một gia đình bóng đá. Cha anh là một cầu thủ Reipas quốc tế và người Phần Lan trong khi mẹ anh cũng chơi môn thể thao này. Theo bước cha mẹ, Litmanen bắt đầu sự nghiệp bóng đá vào năm 1987 ở tuổi 16, có trận ra mắt đội đầu tiên cho Reipas. Anh ra mắt quốc tế vào tháng 10 năm 1989 khi đại diện cho đội của mình trong trận đấu với Trinidad và Tobago. Sự nghiệp quốc tế của anh ấy kết thúc vào năm 2010. Anh ấy được biết đến với biệt danh “Kuningas” (“The King”) trong thời kỳ đỉnh cao của mình. Vào ngày 10 tháng 10 năm 2010, anh trở thành vận động viên thể thao đồng đội Phần Lan đầu tiên được khánh thành bức tượng vì những đóng góp của anh cho môn thể thao này. Về mặt cá nhân, anh ấy có hai con với người bạn đời lâu năm.

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết giúp bạn trả lời cho câu hỏi Jari Litmanen là ai mà chúng tôi tổng hợp được từ xôi lạc. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.