Bóng đá là môn thể thao phổ biến ở Ba Lan. Các câu lạc bộ bóng đá đầu tiên được thành lập vào đầu những năm 1900, và đội tuyển quốc gia Ba Lan thi đấu trận đầu tiên vào năm 1921. Ở Ba Lan luôn có những cầu thủ xuất sắc tỏa sáng cho câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia của họ. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem các cầu thủ nổi tiếng Ba Lan là những ai nhé.

Grzegorz Boleslaw Lato

Một trong những cầu thủ Ba Lan xuất sắc nhất trong lịch sử là Grzegorz Lato. Anh thi đấu ở vị trí tiền vệ cánh và là một phần của thế hệ vàng các cầu thủ Ba Lan đã làm nên tên tuổi trong những năm 1970 và đầu những năm 1980.

Rất khó để tìm ra một bảng xếp hạng mà Lato không nằm trong số những cầu thủ Ba Lan xuất sắc nhất mọi thời đại.

Kazimierz Deyna

Một trong những cầu thủ bóng đá nổi tiếng nhất mọi thời đại là Kazimierz Deyna. Anh ấy chơi ở vị trí tiền vệ tấn công trong vai trò hỗ trợ và là một trong những cầu thủ tài năng nhất trong thế hệ của anh ấy nhờ tầm nhìn đáng kinh ngạc của anh ấy.

Anh ấy có khả năng ghi bàn từ những vị trí bất thường, chẳng hạn như trực tiếp từ quả phạt góc. Nhờ những thành tích và tài năng của mình, anh ấy đã nhiều lần được người hâm mộ Ba Lan bầu chọn là Cầu thủ của năm.

Robert lewandowski

Đối với những người thường xuyên xem bóng đá trực tuyến Xoi lac đều công nhận Robert Lewandowski là một cầu thủ tài năng. Anh ấy chắc chắn là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Ba Lan. Anh chơi ở vị trí tiền đạo cho Bayern Munich tại Bundesliga và là đội trưởng của đội tuyển quốc gia Ba Lan.

Được biết đến với khả năng chọn vị trí, kỹ thuật và khả năng dứt điểm, ngày nay anh ấy được coi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới và là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất trong lịch sử Bundesliga. Anh ấy đã ghi hơn 500 bàn thắng trong sự nghiệp của mình với các câu lạc bộ và Ba Lan.

Zbigniew Kazimierz Boniek

Một trong những cầu thủ Ba Lan xuất sắc nhất mọi thời đại là Zbigniew Boniek. Anh ấy là một tiền vệ cũng có thể chơi thường xuyên ở vị trí hậu vệ phải và tiền đạo thứ hai. Pelé đã chọn anh là một trong 100 cầu thủ xuất sắc nhất năm 2004.

Jakub Baaszczykowski

Một trong những cầu thủ Ba Lan hay nhất mọi thời đại là Jakub Błaszczykowski. Anh thi đấu ở vị trí tiền vệ chạy cánh cho Wisła Kraków và đội tuyển quốc gia Ba Lan.

Roman Jacek Kosecki

Một trong những cầu thủ Ba Lan hay nhất mọi thời đại là Roman Kosecki. Trong sự nghiệp câu lạc bộ của mình, Kosecki thi đấu cho RKS URSUS, Gwardia Warsaw, Legia Warsaw, Galatasaray, CA Osasuna, Atlético de Madrid, Nantes, Montpellier và Chicago Fire.

Jan Urban

Tiếp theo trong danh sách những cầu thủ Ba Lan xuất sắc nhất mọi thời đại là Jan Urban, người chơi ở vị trí tấn công. Urban sinh ra ở Jaworzno và là một trong sáu người con trong một gia đình khai thác mỏ nghèo.

Ở nhà, anh ấy chơi cho Zagłębie Sosnowiec và Górnik Zabrze và giành được ba danh hiệu Ekstraklasa liên tiếp, trong đó anh ấy ghi được 38 bàn thắng, trong đó có bàn thắng đẹp nhất trong sự nghiệp là 17 trong các năm 1987–88.

Wlodzimierz Wlodek Leonard Lubaski

Włodzimierz Lubański chơi ở vị trí một cầu thủ tấn công và ghi được 48 bàn thắng, trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều thứ hai trong lịch sử bóng đá Ba Lan sau Robert Lewandowski.

Lubański chơi 75 trận cho đội tuyển quốc gia Ba Lan từ năm 1963 đến 1980.

Andrzej Szarmach

Andrzej Szarmach đã chơi cho đội tuyển quốc gia Ba Lan trong “thời kỳ hoàng kim” cùng với các cầu thủ bóng đá Ba Lan khác.

Jerzy Henryk Dudek

Cuối cùng trong danh sách những cầu thủ Ba Lan vĩ đại nhất mọi thời đại là Jerzy Dudek, người chơi ở vị trí thủ môn. Anh bắt đầu sự nghiệp ở quê nhà và sau đó tận hưởng thời kỳ thịnh vượng ở Hà Lan và Anh.

Bài viết đã tổng hợp các cầu thủ nổi tiếng Ba Lan từ trước đến nay. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn.